กลุ่มอุตสาหกรรม พลังงานหมุนเวียน

Published

24 สิงหาคม 2564

บริษัท General Motors Co. ระบุว่าจะใช้เงิน 1 พันล้านดอลลาร์เพื่อขยายการเรียกคืนรถยนต์ Chevy Bolt EV เพื่อให้ครอบคลุมรถยนต์รุ่นใหม่ เนื่องจากมีข้อบกพร่องของแบตเตอรี่ 2 ประการที่อาจก่อให้เกิดไฟไหม้ได้ 

การเรียกคืนครั้งล่าสุดครอบคลุมถึง Chevy Bolts ที่ผลิตในปี 2019 ซึ่งไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการเรียกคืนเมื่อต้นปีนี้และทุกรุ่นปี 2020 ถึง 2022 รวมถึง Bolt Compact SUV, GM
จีเอ็ม
-0.57%

กล่าวว่า.

เมื่อเดือนที่แล้ว GM เรียกคืน Chevy Bolts ทำขึ้นระหว่างปี 2560 ถึง 2562 โดยขอให้เจ้าของรถชาร์จรถยนต์ในระดับหนึ่งเนื่องจากมีโอกาสเกิดไฟไหม้แบตเตอรี่ ผู้ผลิตรถยนต์ในเดือนพฤศจิกายนเรียกคืน Chevy Bolts เกือบ 70,000 คัน และแนะนำให้เจ้าของได้รับการอัปเดตซอฟต์แวร์เพื่อตรวจสอบแบตเตอรี่และส่งสัญญาณหากมีปัญหาใดๆ 

จีเอ็มกล่าวเมื่อวันศุกร์ว่าแบตเตอรี่ที่อาจชำรุดในการขยายการเรียกคืนนั้นมาจากแอลจี การเรียกคืนโดยสมัครใจเกิดขึ้นจาก “ความระมัดระวังอย่างยิ่ง” และ GM จะเปลี่ยนโมดูลแบตเตอรี่ที่ชำรุดด้วยโมดูลใหม่โดยคาดว่าจะมีมูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์

จีเอ็มกล่าวว่าพบข้อบกพร่องในการผลิตในเซลล์บางส่วนหลังจาก “ตรวจสอบเพิ่มเติม” ในกระบวนการผลิตที่ LG และถอดชิ้นส่วนแบตเตอรี่ จีเอ็มชี้ว่าอาจส่งบิล 1 พันล้านดอลลาร์ให้แอลจี 

“จีเอ็มกำลังดำเนินการตามข้อผูกพันจากแอลจีเพื่อขอคืนเงินสำหรับการดำเนินการภาคสนามนี้” กล่าว

การเปลี่ยนแบตเตอรี่จะมาพร้อมกับการรับประกัน 8 ปีหรือ 100,000 ไมล์สำหรับ “ความสบายใจ” สำหรับเจ้าของ GM กล่าว 

จีเอ็มยังบอกเจ้าของที่เกี่ยวข้องกับการเรียกคืนครั้งล่าสุดเพื่อให้รถของพวกเขาชาร์จในระดับหนึ่ง เพื่อหลีกเลี่ยงการทำให้แบตเตอรี่หมด และจอดรถภายนอกหลังจากชาร์จ และอื่น ๆ คำแนะนำ. 

หุ้นของ GM ร่วงลงมากกว่า 2% ในช่วงขยายเวลา และขาดทุนเร่งตัวขึ้นหลังข่าว หุ้นสิ้นสุดวันซื้อขายปกติลดลง 0.6%

หุ้นได้รับ 17% จนถึงปีนี้ เทียบกับล่วงหน้า 18% สำหรับดัชนี S&P 500
เอสพีเอ็กซ์,
+0.81%

Source : Thaifrx