กลุ่มอุตสาหกรรม พลังงานหมุนเวียน

Published

12 มกราคม 2565

Volkswagen นำความทรงจำของยุคเรโทรกลับมาด้วยรถตู้ในตำนานอย่าง VW Bus แต่ไม่ได้กลับมาแบบธรรมดาๆ เพราะมันถูกแปลงให้เป็นรถตู้ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100%

คิดถึงรถตู้ของ Volkswagen กันไหม รถตู้ในตำนานสุดฮิตของการเดินทางแฮงก์เอาท์ ของเหล่าฮิปสเตอร์ยุคเรโทร  VW Bus ซึ่งกลายเป็นไอคอนของการท่องเที่ยวกับเพื่อนฝูงในช่วงยุค 60-70 และเปรียบเหมือนอิสระของการเดินทางในยุคนั้นเลยก็ว่าได้

เปิดตัวรถตู้ไฟฟ้าแห่งยานยนต์ไฟฟ้าปี 2022 ด้วย I.D. Buzz น้องใหม่ของแบรนด์ Volkswagen การกลับมาครั้งนี้น่าตื่นเต้นไม่น้อย นอกจากจะนำไอคอนแห่งยุคกลับมาแล้ว ยังกลับมาในรูปแบบของพลังงานไฟฟ้า 100% ด้วย ภายในคอนเซปต์ It’s ok to say “groovy” again

I.D. Buzz by Volkswagen cr.newsroom.vw.com

จะว่าไปรูปร่างและสีสันของมัน ทำให้อดนึกถึงรถตู้ของสคูบี้ดูไม่ได้เลยจริงๆ มีใครอยากรับน้องไปเลี้ยงสักคันไหม เราลองมาดูกันดีกว่า รถตู้ตัวใหม่นี้มีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง

จากสถิติความต้องการของรถยนต์ไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้น มีเหรอที่ Volkswagen จะพลาดเข้าร่วมด้วย ซึ่งโดยปกติแบรนด์ของ VW นั้นมีรถยนต์ไฟฟ้าภายในแบรนด์อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น VW.ID.3, VW.ID.4, VW.ID.5, ID.5 GTX, e-Golf, e-up, Pure electric เป็นต้น และดูเหมือนว่า ID.4 นั้นจะขายดีที่สุดในนอร์เวย์ และจะเริ่มขาย I.D. Buzz ภายในปีเดือนมีนาคม 2023 โดยจะเริ่มทำการตลาดในสหรัฐอเมริกา ยุโรปและในจีนก่อน

Source : springnews.co.th